Bệnh
gút được coi là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purine ở người, làm tăng nồng
độ acid uric trong máu. Người bệnh gút rất cần một chế độ ăn uống hợp lý nhằm
giúp kiểm soát bệnh gút và các bệnh kèm theo dễ hơn.
25/1/16
Những loại thực phẩm tốt cho bệnh gout
14:44
bí quyết đẹp da, bí quyết giảm cân, Sức khỏe gia đình, Sức khỏe Người già, Thoái hóa cột sống Phúc Nguyên
Chưa bình luận
1. Cải bẹ xanh
Cải bẹ xanh giúp đào thải axit uric ra ngoài cơ thể
2. Quả dâu tây
Dâu tây là quả giàu dinh dưỡng và vitamin C
Dâu tây chứa lượng calo khá thấp nhưng lại là một loại quả giàu dinh dưỡng và vitamin C, và flavonoid. Vì vậy, quả dâu tây không những có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa, vitamin C trong dâu tây còn giúp chữa bệnh gout rất hiệu quả.
Chuối là nguồn thực phẩm đơn giản, phổ biến, rẻ nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi nói chung và tốt cho bệnh gout nói riêng. Các thành phần vitamin C, acid folic, kali có trong chuối giúp hỗ trợ giảm acid uric và triệu chứng gout. Tuy nhiên, người bệnh không nên quá mong đợi chuối sẽ điều trị bệnh gout thay thế thuốc chữa bệnh gout. Điều quan trọng là kiểm tra chỉ số acid uric trong máu định kỳ và kiểm soát tốt ở ngưỡng an toàn.
4. Củ cải
Tính mát, vị ngọt, có công dụng lợi quan tiết, hành phong khí, trừ tà nhiệt (Thực tính bản thảo), trừ phong thấp (Tùy tức cư ẩm thực phổ), rất thích hợp với người bị phong thấp nói chung và thống phong nói riêng. Đây cũng là loại rau kiềm tính, giàu sinh tố, nhiều nước và hầu như không có nhân purin.
Trái bí đỏ giúp hạ đường huyết, giảm mỡ máu
6. Bí xanh
7. Dưa hấu
Tính lạnh, vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt giải thử, trừ phiền chỉ khát và lợi tiểu tiện. Trong thành phần có chứa nhiều muối kali, nước và hầu như không có nhân purin. Đây là loại quả đặc biệt tốt cho những người bị gút giai đoạn cấp tính.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét