30/3/17

Đường huyết cao, ăn uống thế nào?

Bị hyperglycemia (đường huyết cao). Theo qui định mới của Tổ chức Y tế thế giới, nếu đường huyết 116 mg/dl là bắt đầu điều trị rồi.
       Theo bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, ăn uống hợp lý có vai trò quan trọng vì giúp kiểm soát tốt đường huyết, huyết áp, cholesterol và bảo vệ thận.
Dưới đây là 3 loại thực phẩm người có đường huyết cao nên bổ sung hằng ngày, theo Medical Daily.
Gừng
         Viêm mạn tính là một tình trạng sức khỏe ngày càng phổ biến, nó góp phần làm cho bệnh tim, tiểu đường, viêm khớp do bệnh béo phì và hội chứng chuyển hóa nhanh tới với bạn. Với hơn 500 hợp chất thiên nhiên, gừng có một số lợi ích sức khỏe - bao gồm dịu đau dạ dày, ngăn ngừa say tàu xe, và giảm viêm.
          Mặc dù khoa học vẫn chưa phát hiện chính xác cách gừng làm giảm viêm trong cơ thể, nhưng đã chứng minh được rằng gừng giúp giảm viêm, góp phần giảm nguy cơ mắc viêm khớp và các bệnh ung thư khác nhau.
Vitamin C
          Tìm thấy trong quả bưởi, cam, chanh và nhiều loại rau, vitamin C thường được biết đến với khả năng chống cảm lạnh. Tuy nhiên, vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa mạnh, làm giảm tác hại của stress và cũng là một loại thực phẩm chống viêm rất hiệu quả.
          Tan trong nước, vitamin C không được lưu trữ trong cơ thể. Điều đó có nghĩa là cơ thể cần bổ sung vitamin C suốt cả ngày để duy trì mức độ thích hợp. Theo các chuyên gia Mỹ, mỗi ngày cơ thể cần từ 1.000 đến 4.000 mg vitamin C mỗi ngày qua trái cây tươi, rau quả, hoặc thuốc bổ sung.
Omega-3
          Omega-3 và axid béo là chất béo lành mạnh giúp ngăn ngừa bệnh tim, đau khớp, các vấn đề sức khỏe tâm thần, và viêm. Omega được tìm thấy trong các loại cá đánh bắt tự nhiên, bơ và dầu ô liu. Omega-3 làm giảm viêm và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe quan trọng như bệnh tiểu đường và bệnh tim, nên bổ sung 1.000 mg hai lần một ngày.
Trà thảo dược GlucosCare Tea giúp giảm đường huyết
       Hoạt chất chính trong Dây thìa canh là gymnemic acid, với cơ chế tác dụng của đã được xác định là tăng tiết insulin của tuyến tuỵ, tăng cường hoạt lực của insulin, ức chế hấp thu glucose ở ruột, làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol và lipid máu.
Công dụng:               
       Hỗ trợ giảm đường huyết, giúp phòng ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường và giúp cơ thể hạn chế hấp thu các chất đường. Đồng thời giúp giảm cân
Hướng dẫn sử dụng:
       Cách dùng: cho 1 gói trà vào cốc rồi đổ 300ml nước sôi, ngày dùng 1-3 gói, sau bữa ăn.
Trong y học thông thường chỉ số tiểu đường thể hiện ở đơn vị: mg/dl; hiện nay trên thế giới có nhiều loại máy đo, test đường huyết thể hiện đơn vị mmol/L.
Do đó các bạn lưu ý cách quy đổi đơn vị:
mg/dl = 18 x mmol/L

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Chat với chúng tôi!