Hạ
đường huyết hay chứng hạ đường huyết là sự giảm lượng đường
(glucoza) trong máu xuống dưới mức bình thường (dưới mức 3,9-6,4 mmol/lít). Đây
là một bệnh thể dịch, một bệnh sinh hóa, ảnh hưởng rất lớn đến các chức năng và
hoạt động của cơ thể con người, có thể gây ra nhiều rối loạn cho sức khoẻ, thậm
chí là rất nguy hiểm. Vậy những loại thực phẩm nào ngăn ngừa hạ đường huyết ?
Thịt nạc
protein
Protein cung cấp các
acid amin giúp xây dựng mô nạc. Protein còn giúp ổn định lượng đường trong máu
và có thể ngăn ngừa hoặc giảm chóng mặt do ăn vội, ăn uống ít và hạ đường huyết
có liên quan với bệnh đái tháo đường.
Tăng protein, như là một
phần của một chế độ ăn giàu dinh dưỡng giúp cân bằng tổng thể, có thể làm giảm
triệu chứng của hạ đường huyết.
Nguồn protein tối ưu là
có ít chất béo bão hòa và không bao gồm da như thịt trắng, gia cầm, cá, đậu,
trứng/lòng trắng trứng, đậu hũ và sữa đậu nành hoặc các sản phẩm ít chất béo.
Ngũ cốc
nguyên hạt
Ngũ cốc nguyên hạt là
hạt đã không bị tước bỏ các chất dinh dưỡng quan trọng trong quá trình chế biến
thực phẩm. Chúng cung cấp một lượng dồi dào chất xơ và các chất dinh dưỡng,
chẳng hạn như sắt và các vitamin nhóm B.
Với những lý do này, cho
thấy ngũ cốc nguyên hạt thay cho ngũ cốc tinh chế như một phương tiện ngăn ngừa
chóng mặt và các triệu chứng khác của hạ đường huyết.
Các loại thực phẩm ngũ
cốc nguyên hạt giàu chất dinh dưỡng bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, mì ngũ
cốc nguyên hạt, lúa nương, lúa mạch và bắp rang.
Nước ép trái cây, trái
cây khô hoặc Soda
Khi lượng đường trong
máu giảm đáng kể, nó có thể gây ra chóng mặt đột ngột và dữ dội. Mặc dù chứng
chóng mặt có thể ảnh hưởng đến hầu hết mọi người, nhưng là một biến chứng
thường gặp của bệnh đái tháo đường và đang điều trị bệnh đái tháo đường.
Ngoài việc giám sát
glucose máu thường xuyên, chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng, Hiệp hội
Đái tháo đường Mỹ (ADA) khuyến cáo một món ăn có chứa 15-20 gram carbohydrate
như một phương tiện để khắc phục suy giảm lượng đường trong máu đột ngột.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét