Gan có nhiệm vụ trung
hòa và chuyển hóa các chất độc sau đó đào thải ra ngoài qua đường mật. Nhưng
nếu như chúng ta thường xuyên đưa độc tố vào cơ thể với một lượng lớn, khi đó
buộc lá gan phải làm việc quá sức từ ngày này qua ngày khác.
Hoạt chất Silybim
mariailumMy chứa trong cúc gai sẽ thải chất độc ra ngoài giúp
cơ thể thanh lọc, khỏe mạnh.
Cây cúc gai đã được
chứng minh hiệu quả trong việc cai nghiện, giải độc tố của rượu, tái tạo mô gan
bị hư hỏng và kích thích sản xuất mật. Tác động silibinin là làm giảm viêm và
xơ hóa. Kết quả phân tích của 5 thử nghiệm lâm sàng trên 602 bệnh nhân xơ gan
cho thấy cây cúc gai có thể làm giảm tỷ lệ tử vong bệnh nhân xơ gan đến 50%.
Tác dụng thải độc gan của
cúc gai:
- Ổn định màng tế bào
gan, ngăn cản sự xâm nhập của các chất độc vào bên trong gan.
- Tăng tổng họp
protein ở tế bào gan do kích thích hoạt động của RNA polymerase, góp phần tăng
cường giải độc cho gan.
- Thúc đẩy sự phục
hồi các tế bào gan đã bị hủy hoại, kích thích sự phát triển của các tế bào gan
mơi thay thế các tế bào gan bị tổn thương.
- Ức chế sự biến
đổi của gan thành các tổ chức xơ, giảm sự hình thành và lắng đọng của các sợi
collagen dẫn đến xơ gan.
- Tăng khả năng
oxy hóa acid béo của gan, ức chế phản ứng viêm, giảm nồng độ men gan, cải thiện
các tình trạng gan nhiễm mỡ, viêm gan.
- Ngăn cản sự tạo
thành cholesterol xấu gây nên những mảng bám vào thành động mạch (nguyên nhân
gây xơ vữa động mạch).
Với những đặc tính trên,
cúc gai cũng là một thảo dược tốt với những người béo phì, ăn uống không lành
mạnh như tiêu thụ nhiều chất y béo, cholesterol, protid…Tất cả yếu tố trên đều
có thể gây nguy hại cho gan, uống cây cúc gai khô mỗi ngày với liều lượng 10 -
12 g sẽ giúp gan khỏe mạnh.
Việc thanh lọc giải độc gan còn
giảm được các bệnh ngoài da như vẩy nến, chàm, lở ngứa, ngăn ngừa nhiễm trùng
da. Cúc gai làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu nhờ đó bảo vệ tim mạch tốt
hơn.
>>> xem thêm
các phương pháp giải độc gan
0 nhận xét:
Đăng nhận xét