11/9/18

Cách làm ỐC BƯƠU NHỒI THỊT hấp sả thơm ngon

Ốc bươu là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt bởi nó chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe đặc biệt là hàm lượng canxi phong phú, hương vị thơm ngon dễ ăn, đặc biệt nó còn là nguyên liệu để chị em nội trợ có thể biến tấu nên rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau
Nguyên liệu: 
+ Ốc bươu: 1/2 KG.
+ Giò sống: 50 gam.
+ Thịt xay: 50 gam.
+ Sả cây.
+ Gừng: 1 nhánh.
+ Hành tím: 2 củ.
+ Nấm tai mèo (mộc nhĩ): 4-5 tai.
+ Gia vị.
SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU LÀM ỐC BƯƠU NHỒI THỊT
Sả: rửa sạch, bóc 2 lớp vỏ bên ngoài để riêng, ½ băm nhỏ, ½ thái khúc dài 3cm, đập dập.
Gừng tươi: gọt vỏ, rửa sạch, ½ giã nhỏ, ½ để nguyên.
Ớt sừng: Rửa sạch, 2 trái thái lát vừa, 3 trái để nguyên.
Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhỏ phần hành và 2/3 phần tỏi, 1/3 để nguyên để làm nước mắm gừng ăn kèm món ốc bươu nhồi thịt.
Lá chanh tươi: rửa sạch từng lá, để ráo.
Làm nước mắm gừng ăn kèm ốc bươu nhồi thịt:
Cho phần gừng, tỏi còn lại và 3 trái ớt sừng cùng 1 thìa đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn, đổ hỗn hợp ra bát nhỏ, trộn thêm 4 thìa nước mắm nguyên chất và 1 thìa nước cốt chanh là bạn đã có bát nước mắm gừng cực ngon để dùng kèm với món ốc bươu nhồi thịt rồi đấy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Chat với chúng tôi!